Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(x + 1)(x - 3 ) - x^2 = 2 ( x - 2 )`
`<=>x^2 - 3x + x - 3 - x^2 = 2x - 4`
`<=> x^2 - x^2 - 3x + x - 2x = - 4 + 3`
`<=> -4x = -1`
`<=> x = 1 / 4`
Vậy `S = { 1 / 4 }`
a.\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)-x^2=2\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+x-3-x^2=2x-4\)
\(\Leftrightarrow-4x=-1\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
b.\(\dfrac{3}{x+3}+\dfrac{x}{x-3}=1\) ;\(ĐK:x\ne\pm3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-3\right)+x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-3\right)+x\left(x+3\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow3x-9+x^2+3x=x^2-9\)
\(\Leftrightarrow6x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\left(tm\right)\)
c.\(\left|x+7\right|=3x+1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=3x+1;x\ge-7\\-x-7=3x+1;x< 7\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=-2\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
\(a,=\dfrac{x^3+2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\dfrac{2}{x^2+x+1}-\dfrac{1}{x-1}=\dfrac{x^3+2x+2x-2-\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^3+3x-3}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x^3+3}{\left(x^2+x+1\right)}\)
Bài 3:
a) Xét ΔABM vuông tại M và ΔACM vuông tại M có
AB=AC(ΔBAC cân tại A)
AM chung
Do đó: ΔABM=ΔACM(cạnh huyền-cạnh góc vuông)
Suy ra: BM=CM(hai cạnh tương ứng)
mà điểm M nằm giữa hai điểm B và C
nên M là trung điểm của BC