Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)=\left(2x-1\right)\left[\left(2x\right)^2+2x.1+1^2\right]\)
\(=\left(2x\right)^3-1=8x^3-1\)
b,\(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2\)
\(=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
`a)(2x-1)(4x^2+2x+1)`
`=(2x-1)[(2x)^2+2x.1+1^2]`
`=(2x)^3-1^3`
`=8x^3-1`
Áp dụng HĐT:`A^3-B^3=(A-B)(A^2+AB+B^2)`
`b)(x+2y+z)(x+2y-z)`
`=[(x+2y)+z][(x+2y)-z]`
`=(x+2y)^2-z^2`
`=x^2+2.x.2y+(2y)^2-z^2`
`=x^2+4xy+4y^2-z^2`
Áp dụng HĐT:`A^2-B^2=(A+B)(A-B)`
`(A+B)^2=A^2+2AB+B^2`
\(\left(2x+1\right)\left(x+3\right)+\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)+\left(x+5\right)\left(x+1\right)\)
\(=2x^2+6x+x+3+x^3+2x^2+x+2x^2+4x+2+x^2+x+5x+5\)
\(=x^3+7x^2+18x+10\)
đúng ko nhỉ?
tham khảo : KHAI TRIỂN RÚT GỌN ĐA THỨC BẰNG CASIO (1LINK DUY NHẤT) - YouTube
a) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)=8x^3-1\)
b) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2\)
\(f\left(1\right)=\left(2+3-4\right)^{2016}-\left(1+1\right)^5=1^{2016}-32=-31\)
Đáp số : -31
tổng các hệ số f(x) sau khi khai triển và rút gọn chính là giá trị của f(x) tại x=1
A=F(1)=\(\left(2.1^5+3.1-4\right)^{2016}-\left(1^7+1^8\right)^5\)
A=-31
vậy tổng các hệ số sau khi khai triển và rút gọn là -31
a: \(2x\left(2x-1\right)^2-3x\left(x+3\right)\left(x-3\right)-4x\left(x+1\right)^2\)
\(=2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3-8x^2-4x\)
\(=x^3-16x^2+25x\)
Câu 1: \(3x+2\left(5-x\right)=0\)
\(\Rightarrow3x+10-2x=0\)
\(\Rightarrow x+10=0\)
\(\Rightarrow x=-10\).
Câu 2: \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=3\)
\(\Rightarrow2x\left(5-3x\right)-2x\left(5-3x\right)-3\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-2x\right)\left(5-3x\right)-3\left(x-7\right)=3\)
\(\Rightarrow-3\left(x-7\right)=3\)
\(\Rightarrow x-7=-1\)
\(\Rightarrow x=6.\)
Câu 3:
Áp dụng hằng đẳng thức mở rộng có:
\(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)
\(=a^3+b^3+c^3-3abc.\)
Câu 4: \(3x^2\left(3x^2-2y^2\right)-\left(3x^2-2y^2\right)\left(3x^2+2y^2\right)\)
\(=\left(3x^2-2y^2\right)\left[3x^2-\left(3x^2+2y^2\right)\right]\)
\(=\left(3x^2-2y^2\right)\left(-2y^2\right)\)
\(=-6x^2y^2+4y^3.\)
Câu 5:
Ta có: \(R=\left(2x-3\right)\left(4+6x\right)-\left(6-3x\right)\left(4x-2\right)\)
\(=\left(8x-12+12x^2-18x\right)-\left(24x-12x^2-12+6x\right)\)
\(=12x^2-10x-12-24x+12x^2+12-6x\)
\(=24x^2-40x.\)
(x+3)(2x2-5x+1)
=2x3-5x2+x+6x2-15x+3
=23+x2-14x+3
Vậy hệ số của x=-14
\(2x\left(2x-1\right)^2-3x\left(x+3\right)\left(x-3\right)-4x\left(x+1\right)^2\)
\(=x\left[2\left(2x-1\right)^2-3\left(x^2-9\right)-4\left(x+1\right)^2\right]\)
\(=x\left(8x^2-8x+1-3x^2+27-4x^2-8x-4\right)\)
\(=x\left(x^2-16x+28\right)=x\left(x-2\right)\left(x-14\right)\)
2(3x−1).(2x−1).(4x+1)=. (12x^2-6x-4x^2+2)(4x+1)=
48x^3+12x^2-24x^2-6x-16x^3-4x^2+8x+2
-16x^2
-16