Giúp mik nha
Tìm x, biết:
1/ x + 2.l 1 - x l = 4
2/ 3.x - 2.l 2.x + 1 l - 1 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 2:
a: Để A là số nguyên thì \(x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
b: Để -4/2x-1 là số nguyên thì \(2x-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(x\in\left\{1;0;\dfrac{3}{2};-\dfrac{1}{2};\dfrac{5}{2};-\dfrac{3}{2}\right\}\)
c: Để 3x+7/x-1là số nguyên thì \(3x-3+10⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2;5;-5;10;-10\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;3;-1;6;-4;11;-9\right\}\)
d: Để 4x-1/x-3 là số nguyên thì \(4x-12+11⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow x-3\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
hay \(x\in\left\{4;2;14;-8\right\}\)
a, ( x + 1)( x - 1) = 0
=> x + 1 = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = 1
b; ( l x + 3l - 1 )( x - 2) = 0
=> lx + 3 l - 1 = 0 hoặc x - 2 = 0
=> lx - 3 l = 1 hoặc x = 2
=> x - 3 = 1 hoặc x - 3 = - 1 hoặc x = 2
=> x = 4 hoặc x= 2
a)\(\left|3-x\right|-2=x+2\)
\(TH1:3-x-2=x+2\)
\(\Leftrightarrow1-x=x+2\)
\(\Leftrightarrow1-x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow-1-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
\(TH2:-\left(3-x\right)-2=x+2\)
\(\Leftrightarrow x-3-2=x+2\)
\(\Leftrightarrow x-5=x+2\)
\(\Leftrightarrow xkoTM\)
b)\(\left|2x+1\right|+x=2x-5\)
\(TH1:2x+1+x=2x-5\)
\(\Leftrightarrow3x+1-2x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
\(TH2:-2x-1+x=2x-5\)
\(\Leftrightarrow-x-1-2x+5=0\)
\(\Leftrightarrow4-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)
Ta có : |3 - x| - 2 = x + 2
<=> |3 - x| = x + 4
Ta có : |3 - x| \(\ge0\)
Nên x \(\le3\)
3 - x = x + 4
=> 3 - 4 = x + x
=> 2x = -1
=> x = -1/2(Chọn)
| 3-x | -2=x+2
=) | 3-x | =x+2+2=x+4
=) 3-x = x+4 hoặc = -(x+4)=-x-4
TH1 : 3-x=x+4
=) 3-4=x+x
=) -1 = 2x
=) \(x=\frac{-1}{2}\)
TH2 : 3-x=-x-4
=) 3+4=-x+x
=) 7=0 (Loại vì \(7\ne0\))
=) \(x\in\)rỗng
Vậy \(x=\frac{-1}{2}\)
b) | 2x+1 | + x = 2x-5
=) | 2x+1 | = 2x-5-x
=) 2x+1 = 2x-5-x hoặc = -(2x-5-x) = -2x+5+x
TH1 : 2x+1 = 2x-5-x
=) 2x-2x=-5-x-1
=) 0 = -5-1-x = -6-x
=) x = (-6)-0=-6
TH2 : 2x+1 = -2x+5+x
=) 2x+2x = 5+x-1
=) 4x = 4+x
=) 4x-x = 4
=) 3x = 4
=) \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=\left\{-6,\frac{4}{3}\right\}\)
Câu 1: (x-1)+|(y-1)2|=0. vì (y-1)2 >=0 với mọ y. nên phương trình đúng khi x-1=0 và y-1=0 nên x=1 và y=1
1,\(\text{|1-3x|=0}\)
=>\(1-3x=0\)
=>\(3x=0\)
=>\(x=0\)
Vậy...
2,\(\text{|}1+x\text{|}+\text{|}x-\dfrac{1}{3}\text{|}=0\)
=>\(1+x=0\)và \(x-\dfrac{1}{3}=0\)
=>\(x=-1\) và \(x=\dfrac{1}{3}\)
=> x thuộc rỗng
các câu sau tương tự
Cold Wind , Đinh Tuấn Việt, Kiệt ღ ๖ۣۜLý๖ۣۜ , Ngọc Mai , Nhật Minh,......bn có thể xem trong bảng xếp hạng nha
bn nên vào trang toán để hỏi nha, có nhìu bn giỏi mon toán lém